http://www.postwebseo.com - โฆษณาฟรี | ประกาศฟรี | ลงประกาศหางาน แหล่งซื้อขายสินค้า โฆษณา ลงประกาศ ลงโฆษณาฟรีได้ตลอด 24 ชั่วโมง

โฆษณาฟรี | ประกาศฟรี | ลงประกาศหางาน

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ ใหม่ การศึกษา การศึกษา ใหม่ กีฬา กีฬา ใหม่ เกมส์ ของเล่น เกมส์ ของเล่น ใหม่ ของสะสม ของเก่า อดิเรก ของสะสม ของเก่า อดิเรก ใหม่
คอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ ใหม่ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ใหม่ เครื่องดนตรี เครื่องดนตรี ใหม่ ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ใหม่ ตั๋ว บัตร ตั๋ว บัตร ใหม่
ท่องเที่ยว ทัวร์ ที่พัก ท่องเที่ยว ทัวร์ ที่พัก ใหม่ ธุรกิจ งาน ธุรกิจ งาน ใหม่ นาฬิกา จิวเวลลี่ เครื่องประดับ นาฬิกา จิวเวลลี่ เครื่องประดับ ใหม่ บันเทิง เพลง ดนตรี บันเทิง เพลง ดนตรี ใหม่ เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ ใหม่
แฟชั่น เสื้อผ้า แฟชั่น เสื้อผ้า ใหม่ มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร ใหม่ แม่และเด็ก แม่และเด็ก ใหม่ รถ ยานพาหนะ รถ ยานพาหนะ ใหม่ ศิลปะ หัตถกรรม ของที่ระลึก ศิลปะ หัตถกรรม ของที่ระลึก ใหม่
เสริมสวย สุขภาพ เสริมสวย สุขภาพ ใหม่ หนังสือ หนังสือ ใหม่ อสังหาริมทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ ใหม่ อาหาร อาหาร ใหม่ อุตสาหกรรม เครื่องจักร อุตสาหกรรม เครื่องจักร ใหม่
อุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์สำนักงาน ใหม่ อื่นๆ อื่นๆ ใหม่    


ผู้เขียน หัวข้อ: ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคลังสินค้า ระบบจัดเก็บสินค้า โดย ไทยอินเตอร์แมท ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบ ผลิต  (อ่าน 300 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ belive2528

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
    • ดูรายละเอียด
    • seo
วิธีทำคลังสินค้า บริการสร้างออกแบบคลังสินค้า โดย Thaiintermat co.,Ltd. ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบ ผลิตและติดตั้ง ระบบลำเลียง โทร 02-7383580-94 ต่อ 12 - 17 Hotline:08-1859-0978 สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับคลังสินค้าอ่านได้จากบทความนี้  คลังสินค้าของแท้ (Warehouse) คือสถานที่ของวาง เก็บรวบรวม พัก กระจายสินค้าดีมีที่นี่คงคลัง คลังผลิตภัณฑ์คุณภาพมีชื่อเรียกได้ต่างๆ กัน อาทิ ศูนย์กระจาย Product , ศูนย์ซื้อๆขายๆสินค้าที่ถูกใจ และโกดัง ฯลฯ คำว่าคลังสินค้าจึงเป็นคำที่มีความหมายรวมๆ ส่วนจะเรียกว่าอะไร ก็ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันของคลังสินค้าของแท้แต่ละประเภท คลังสินค้าของแท้ที่รับ Product เข้ามาทำ การคัดแยก แล้วกระจายออกไป เรียกว่า ศูนย์กระจาย Product (Distribution Center) และกระบวนการดำเนินการในการทำงาน ดังกล่าว เรียกว่า Cross Docking

 ในขณะที่คลังสินค้าดีมีที่นี่บางแห่งมีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นมาคือหลัง รับสินค้าคุณภาพสูงเข้ามาแล้ว ก็เก็บผลิตภัณฑ์ไว้และทำหน้าที่จัดสรรสินค้าราคาไม่แพงก่อนส่งมอบตามระเบียบซื้อ จึงมีขั้นตอนย่อยประกอบ (Complementary) ด้วย รับผลิตภัณฑ์คุณภาพเข้า จัดเก็บรวบรวม จัดสินค้าอันเลื่องชื่อตามใบสั่ง Buy (Order Picking) อันเป็นขั้นตอน ที่ใช้ระยะเวลาสั้นหรือยาวและกำลังคนมากที่สุด ตรวจสอบอย่างเคร่งครัด หีบห่อ และจัดส่ง กล่าวคือ รับหน้าที่ในการจำหน่ายขายคล่องไว้ด้วย จึงเรียกว่าศูนย์ค้าขายระหว่างกันสินค้าคุณภาพดี การลดช่วงของวันเวลาและ Step ในศูนย์สร้างความสันพันธ์ทางธุรกิจสินค้าคุณภาพดีทำได้ด้วย การนำวิทยาการคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ช่วยออกใบสั่ง Buy

 ไม่ว่าจะอย่างไร ข้อควรคำนึงถึงเกี่ยวกับคลังผลิตภัณฑ์ยังรวมถึง เรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นเจ้าของสายการสร้าง การจัดจำหน่าย และการกระจายผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ไม่มีคลังสินค้าดีมีที่นี่เป็นของตัวของท่านเอง ไม่ ต้องการสร้างคลังสินค้า (Product) เองอาจใช้บริการที่มีประสิทธิภาพเช่าคลังสินค้าคุณภาพดีสาธารณะ (Public) และประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับที่ตั้งตั้ง คลังผลิตภัณฑ์คุณภาพควรตั้งในจุดที่ตอบสนองอารมณ์ ผู้ใช้ได้ (Available) อย่าง ลงตัว

 คลังสินค้าดีมีที่นี่เป็นทั้ง Inbound และ Outbound ของวัตถุดิบ (Raw Material) และสินค้าดีมีที่นี่ ด้วยเหตุผลที่สินค้า (Product) คงคลังมีหลายลักษณะ Input ของ คลังสินค้า (Product) จึงแตกต่างกันไป อาจมีจุดเริ่มต้นจากซัพพลายเออร์นำ Raw Material มาป้อนให้คลังสินค้าคุณภาพ หรือฝ่ายของพัสดุนำ MRO (Maintenance Repair and Operation Supply ชิ้นส่วนสิ่งของเครื่องใช้ที่ใช้ในการบำรุง ดูแลรักษาเอาใจใส่และสนับสนุนการผลิตและพัฒนา) มามอบให้ฝ่ายผลิต ผู้ทำสินค้าแบรนเนมนำผลิตภัณฑ์สำเร็จ ส่งเข้าคลังสินค้า (Product) และกระจายไปยัง ผู้บริโภค ฯลฯ วงจรดังกล่าวเป็น Spec ทั่วไปของผลิตภัณฑ์คุณภาพคงคลัง ความไม่แน่นอนรับประกันได้ของอุปสงค์ทำให้ผู้สร้างต้องวางแผนและคำนวณว่า จะจัดสรรปันส่วนการผลิต (Manufacturing) เป็นปริมาณเท่าใด เพื่อน (Friend) ำ สินค้าอันเลื่องชื่อคงคลังมาสร้างคุณค่า โดยการผลิต (Manufacturing) ให้เป็นผลิตภัณฑ์ การวางแผนเพื่อดำเนินการซึ่งจะทำทราบว่าควรผลิตสถิติเท่าใดควรจัดเตรียมวัสดุหลักที่ใช้สำหรับการผลิต แต่ละรูปแบบจำนวนเท่าไร ในวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิตที่มีอายุสั้นอย่างผักผลไม้ การวางแผนก่อนดำเนินงานสั่ง Raw Material ค่อนข้างจำเป็นมาก เพราะสินค้าแบรนเนมไม่มีความเป็นอิสระ มีเงื่อนไข ด้านระยะทางของวันเวลาเป็นข้อข้อจำกัด หาก ความปราถนาให้อิสระอาจนำเข้าห้องเย็น แต่เป็นการเพิ่ม ต้นทุน การทราบอุปสงค์ทำให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของวัตถุดิบที่สินค้าคุณภาพสูงคงคลังส่งผลต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอต่อระบบ Manufacturing และแลกเปลี่ยนสินค้าดีมีที่นี่ คลังสินค้ามีสิ่งที่สำคัญในแง่ที่เป็นทั้งทางเข้าและทางออกของ Raw Material ไปจนถึงสินค้าสำเร็จรูป ดังนั้นก่อนการพยากรณ์ อุปสงค์ จึงจำเป็นอย่างยิ่งยวดต้องเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาทั้งหมดการจัดหาวัตถุดิบ (Raw Material) /สินค้า (Supply) เข้าใจแนวคิดการจัดการองค์กร วัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิตและแนวคิดการกระจาย Product คลังผลิตภัณฑ์คุณภาพ (Warehouse) คือ ที่ตั้งใช้ในการเก็บการดูแลรักษาสินค้าที่มีชื่อเสียงให้อยู่ในสภาพและคุณภาพที่ทุกคนมั่นใจที่พร้อมจะนำส่งมอบให้กับหน่วยงานที่เหมาะสมกับตัวเองที่เกี่ยวเนื่องตามที่ร้องขอ โดยอาจเรียกเป็นชื่ออื่นๆ เช่น คลังสินค้า (Warehouse) , โกดัง (Godown) , ที่เก็บของ (Storage) , ที่เก็บสินค้าของแท้ (Whaft) , คลัง ของพัสดุ (Depot) , ฉางเก็บสินค้าที่ได้มาตรฐาน (Silo) , แท็งค์เก็บของเหลว (Liquid Tank) , คลังทัณฑ์บน (Bonded Warehouse) โดยไม่ว่าจะเรียกว่า What? คลังผลิตภัณฑ์คุณภาพก็จะทำหน้าที่เหมือนกันจนแยกไม่ออก คือ เป็นที่ตั้งเก็บรักษาทะนุถนอมสินค้าที่มีชื่อเสียงหรือ Raw Material หรือสิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือในกิจกรรมประจำวันต่างๆของกระบวนการ Supply Chain

Category ของคลังสินค้าแบ่งตามลักษณะทางกายภาพ (Physical) ได้เป็น
 1.คลังผลิตภัณฑ์ที่มิดชิด มีกำแพง เพดาน และประตู ได้แก่ คลังสินค้าของดีราคาประหยัดทั่วไป ซึ่งบางแห่งจะมีการควบคุมดูแลอุณหภูมิ หรือ มีการติดตั้งเครื่องทำความเย็น (Frozen Warehouse)
 2.คลังสินค้าดีมีที่นี่ที่มีแต่หลังคา แต่ไม่มีผนัง ใช้ในการเก็บสินค้าราคาไม่แพงซึ่งไม่เสียหายจาก State อากาศ มักเป็นสินค้าคุณภาพดีขนาด (Size) ใหญ่และมีน้ำหนักมวลรวม ซึ่งโอกาสที่จะเสียหายหรือสูญหายได้ยาก
 3.คลังผลิตภัณฑ์คุณภาพกลางแจ้ง พื้นต้องเป็นคอนกรีต มีการยกพื้น มีระบบ Prevent น้ำท่วม ไม่มีหลังคา หรือสิ่งก่อสร้างตามแบบที่เขียนไว้ หากไม่มีคุณสมบัติพิเศษดังกล่าวก็ไม่ถือเป็นคลังสินค้าดีมีที่นี่กลางแจ้งแต่อาจเป็นลานวางสินค้าคุณภาพสูงทั่วไป คลังสินค้ากลางแจ้ง อาจดังเช่น ลานที่ใช้ในการเรียงกองตู้คอนเทนเนอร์ เช่น ตาม ICD หรือ ท่าเรือ หรือ Field บิน นอก จากนี้ยังดังเช่น คลังผลิตภัณฑ์กลางแจ้ง ใช้เก็บสินค้าราคาไม่แพงที่มีขนาด (Size) ใหญ่ หรือสินค้าของแท้ เทกอง หรือพืชไร่ แร่ธาตุต่างๆ
 4.คลังสินค้าเกรดสูงที่เป็นถัง (Tank) หรือ สิ่งก่อสร้างให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้อื่นๆ ที่สินค้าเกรดสูงนำเข้าหรือเอาออก โดยวิธี (Method) ดูดผ่านท่อ (Pipe) เช่น คลังเก็บน้ำมัน เก็บวิชาเคมี หรือ Silo เก็บอาหารสัตว์ , Product การเกษตรต่างๆ
 5.คลังสินค้าอันเลื่องชื่อเคลื่อนที่ได้ ดังเช่น ระวาง (Deck) ของเรือผลิตภัณฑ์คุณภาพ หรือเครื่องบินหรือโบกี้เก็บผลิตภัณฑ์คุณภาพของรถไฟหรือตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้ในการจัดส่งสิ่งของสินค้าคุณภาพดีที่ใช้เป็นที่ตั้งเก็บสินค้าที่มีชื่อเสียงเพื่อรอสิ่งที่นำส่งมอบ
 6.คลังเก็บข้อมูลที่เขียนจากประสบการณ์อิเล็กทรอนิคส์ (Data Bank) เช่น Server ที่ใช้เก็บข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ซึ่งวันนี้ (Today) ถือเป็นสินค้า (Product) ประเภท (Category) หนึ่ง ซึ่งสามารถส่งมอบให้ผู้ที่ ต้องการ (Want) โดยเคล็ดลับ Down Load ผ่านเครือข่ายที่มีความเกี่ยวข้องกัน Network เช่น Web site เป็นต้น

 การจัดการผลิตภัณฑ์คงคลัง (Inventory Management) ดังเช่น รายการทั้งหมดสินค้าคุณภาพสูงสำเร็จรูป , สินค้าคุณภาพสูงระหว่างการผลิต (Manufacturing) , วัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิต , วัสดุสิ้นเปลือง , ทรัพย์สิน (Asset) สิ่งของ ซึ่งทั้งหมดที่คาดคะเนได้จะต้องมีลักษณะที่เป็นของที่สามารถโยกย้ายได้ที่เรียกว่าเป็นสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือเป็นของที่มีมูลค่าสิ่งของอันอาจถือกรรมสิทธิถือครองและเปลี่ยนผันไปตามเวลามือความเป็นเจ้า ของได้ โดยสินค้าราคาไม่แพงจะต้องคู่กับสายพานลำเลียงและเป็นส่วนมีคุณค่าที่สุดของระบบ Supply Chain Management (SCM) เพราะพันธกิจหลักของ SCM คือ การเคลื่อนย้ายส่งมอบสินค้าอันเลื่องชื่อและต้องเป็นสินค้าอันเลื่องชื่อที่จับต้องได้ (Physical Goods) ซึ่งสินค้าที่มีชื่อเสียงที่เป็นอิเล็กโทรนิกส์ ก็จะต้องมีการเคลื่อนย้ายผ่าน Media ไม่ว่าจะเป็น Disc , Server หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อบริการ (Service) จะเป็นส่วนควบที่คิดไปกับตัว Product จุดประสงค์ของโครงการหลักของในการจัดการสมัยใหม่ Logistics คือ การสร้างความพึงพอใจ (Satisfy) ต่อผู้ซื้อสินค้า ที่เรียกว่า Efficient Consumers Response หรือ ECR โดยมีต้นทุนในการดำเนินงานที่หลายคนใฝ่ฝันในระดับ Economy Scale การที่เราทุกคนกำหนดระดับสินค้าราคาไม่แพงคงคลังในระดับที่มากจนเกิน พอดี (Fit) อาจดูทำให้มีความสุขแต่ก็จะส่งผลให้ต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนสูงเช่นกัน จึงต้องมีการจัดการองค์การสินค้าที่ได้มาตรฐานคงคลังให้เหมาะสม (Appropriate)

ประเภท (Category) ของสินค้าคุณภาพจัดแบ่งตามภาระกิจ ประกอบ (Complementary) ไปด้วย
 1.สินค้าอันเลื่องชื่อคงคลังหรือสินค้าของแท้หมุนเวียน (Current Stock) เป็นการสำรองสินค้าคุณภาพสูง เพื่อให้มีปริมาณที่เพียงพอต่อความปรารถนาทั้งเพื่อการผลิตและเพื่อการจัดการส่งมอบให้กับลูกค้า (Customer) ร่วมถึงสินค้าคุณภาพสูงที่ผลิตได้บางฤดูเท่านั้น จึงต้องมี Manufacturing และเก็บดูแลรักษาไว้สร้างความสันพันธ์ทางธุรกิจตลอดปี
 2.สินค้าเกรดห้าดาวที่อยู่ระหว่างวิธีทำที่มีแบบแผนผลิตข้างในกระบวนการ (Process) ผลิตโรงงานที่ใช้ความรู้ (Work-in-process Stock)
 3.สินค้าแบรนเนมคงคลังสำรอง (Safety/Buffer) เป็นการสำรองสินค้าเกรดห้าดาวซึ่งมีระยะระยะเวลาในการโยนมอบ( Lead Time) เช่นสินค้าแบรนเนม ซึ่งต้องมีการนำเข้าจากต่างประเทศที่มีความสงบสุข
 4.สินค้าดีมีที่นี่ระหว่างการขนส่งสิ่งของ (In-Transit) ซึ่งอยู่ในระหว่างถนนหนทางการขนส่งสิ่งของ จากโรงงานที่มีผลตอบแทนคุ้มค่าของผู้ขาย (Sell) มายังโรงงานที่มีผลตอบแทนดีผลิต เช่น การจัดส่งสิ่งของทางเรือ ซึ่งใช้ Time ขนส่งจากผู้ทำไปสู่ลูกค้าที่่จงรักภักดี ซึ่งอยู่คนละส่วนของทวีป หรือเก็บรักษาไว้ ณ คลังสินค้าที่ได้มาตรฐาน หรือศูนย์กระจายสินค้าเกรดสูง การขนส่งสิ่งของจากโรง Work ไปยังผู้ใช้บริการ
 5.ผลิตภัณฑ์คุณภาพคงคลังสำรองของ Suppliers หรือผู้จัดส่ง เป็นสินค้าแบรนเนมคงคลังสำรองที่ผู้จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพผลิตภัณฑ์ได้เก็บสำรองไว้ให้กับ ผู้ผลิต (ลูกค้าทั่วไป) เพื่อปกป้องคุ้มครองความแปรผันของ Order ฉุกเฉินหรือป้องกันให้ปลอดภัยการสร้างที่ไม่ทันหรือ Prevent การจัดส่งไม่ทัน ซึ่งถือเป็นต้นทุนของผู้จำหน่ายสินค้าที่ได้รับความนิยม (Suppliers) โดยสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติก็จะมีการบวกเข้าไปในต้นทุนสินค้าของดีราคาประหยัด ซึ่งก็ จะกลายเป็นต้นทุนของผู้ซื้อ (Buy) ในที่สุด

 การดำเนินสิ่งที่ปฏิบัติเป็นประจำของ Supply Chain ซึ่งมี Logistics เป็นหัวหัวใจของการบริหารตามหลัก mba การจัดการมุ่งไปสู่ Just in Time ที่ต้องมีการวางระบบการผลิตและพัฒนา ให้มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานเชิงต้นทุนในการปรับเปลี่ยนผันไปจากเดิมการผลิตให้ตอบสนองความต้องการต่อการเปลี่ยนแปลงจากที่เคยเป็นมาต่างๆได้ Especially ต้นทุนที่สันพันธ์กับสินค้าราคาไม่แพงคงคลังไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ (Raw Material) หรือผลิตภัณฑ์คุณภาพสำเร็จรูป จะ มีผลต่อความสามารถในการชิงดีชิงเด่นขันการบริการจัดการงานจัดการที่ดี โดยเฉพาะ (Especially) นำการจัดการองค์กรแบบ Lean และนำระบบการจัดการ Data News ที่ดี สามารถลดการลงทุน ในสินค้าคงคลังในด้านวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์คุณภาพสำเร็จรูปโดยรวมของสิ่งที่สัมพันธ์กันอุปทานได้ และ เพิ่มยอดจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพได้มากขึ้น ก็จะส่งผลให้ปริมาณส่วนการ หมุนเวียนสินค้าที่ได้มาตรฐานคงคลังสูงขึ้นและ เมื่อเกิดการลงทุนในสินค้าเกรดสูงคงคลังลดลง ก็จะส่งผลให้ปริมาณส่วนผลตอบแทนการลงทุนสูงขึ้นได้ และต้นทุนค่าใช้จ่ายทั่วไปในการเก็บรักษาทะนุถนอมน้อยลงที่เรียกว่า Economy of Scale ต้นทุนการดำเนินงานที่ใช้ความรู้จึงน้อยลงด้วย ซึ่งนำไปสู่การตั้งราคาที่ต่ำลงได้และเกิดความสามารถในการแข่งขาวสะอาดขัน (Core Competency)

ประโยชน์ของคลังสินค้าที่มีชื่อเสียง
 1. ทำให้ต้นทุนของผลิตภัณฑ์คุณภาพลดลง
 2. เป็นการปกป้องคุ้มครองการขาดมือของสินค้าเกรดห้าดาวที่จะจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ
 3. ช่วยลดปัญหาที่เกิดจากการทำงานอันจะเกิดขึ้นเนื่องด้วยการขนส่งสิ่งของ
 4. ย่อมผลิตได้ในปริมาณเกินกว่าความใฝ่ฝันตามฤดูกาลทางธรรมชาติ
 5. ช่วยให้ได้ใช้สินค้าที่ได้มาตรฐานนั้นๆ ได้ทันระยะเวลาตาม ต้องการเป็นอย่างยิ่ง
 6. Respond ความปรารถนาของผู้บริโภค
 7. ช่วยให้ Manufacturing ดำเนินไปได้โดยปกติ
 8. ช่วยให้เครดิตแก่กลุ่มอุตสาหกรรมหรือผู้ขายที่มีทุนน้อย
 9. ช่วยให้ราคาสินค้าของดีราคาประหยัดมีเสถียรภาพ
 10. ช่วยเก็บพักสินค้าราคาไม่แพงชั่วคราวที่จะต้องส่งออกไปต่างประเทศที่มีเอกราชอีกต่อหนึ่งในลักษณะของ Re-export

ขอบเขตในการดำเนินงาน (Work) คลังสินค้าที่ได้มาตรฐาน
 1. รับฝาก Product โดยได้รับเงิน หรือสิ่งตอบแทน หรือประโยชน์อื่นใด
 2. ให้ผู้ฝากยืมเงินโดยเอาสินค้า (Product) ที่ฝากไว้นั้นจำนำไว้เป็นประกัน (Insurance)
 3. ให้บริการที่มีประสิทธิภาพด้านความเย็นเพื่อเก็บดูแลรักษาสินค้าของดีราคาประหยัด หรือด้วยกรรมขั้นตอนอย่างอื่นเพื่อประโยชน์ของผู้ฝาก
 4. กระทำการซื้อ (Buy) จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ แลกเปลี่ยน (Exchange) เพื่อประโยชน์ในการผนวกกิจการคลังสินค้า
 5. รับมอบการมีซึ่งอำนาจจากผู้ฝากสินค้าของแท้ให้กระทำตามแบบพิธีการของศุลกากรเกี่ยวกับการนำเข้ามาและส่งออก
 6. นำเงินที่ได้รับจากการบริการที่ถูกต้องตามหลักการไปลงทุนหาผลประโยชน์

เอกสารที่เกี่ยวกับงานการคลังสินค้าดีมีที่นี่
 Document ในการขออนุมัติดำเนินกิจการการคลังสินค้าอันเลื่องชื่อ
 1. แบบ ค.ส. 1 ใบคำขอรับความเห็นชอบเพื่อจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทคลุกเคล้ากันกิจการคลังสินค้าเกรดห้าดาว
 2. แบบ ค.ส. 2 ใบคำขอยอมรับในเงื่อนไขเพิ่มเติมกิจการคลังสินค้า (Product)
 3. แบบ ค.ส. 3 ใบคำขอรับใบแทนใบยอมรับในเงื่อนไข
 4. แบบ ค.ส. 4 ใบคำขอยอมรับในเงื่อนไขจัดตั้งกิ่งก้านสาขาบริษัท หน่วยงาน และองค์กร
 5. แบบ ค.ส. 5 ใบคำขอแจ้งประเภทและปริมาณสินค้าเกรดสูง

เอกสาร (Document) การรับและส่งมอบผลิตภัณฑ์
 1. ใบนำส่งสินค้าเกรดสูงเข้าเก็บในคลังสินค้าที่ถูกใจ
 2. ใบรับสินค้าของแท้
 3. ใบรับคลังสินค้าของแท้ (Warehouse Receipt)
 4. ใบประทวนสินค้าที่มีชื่อเสียง

จุดประสงค์ของการทำงานของคลังสินค้า (Product)
 คลังสินค้าอันเลื่องชื่อมีรูปแบบที่หลากหลายและกระบวนการการที่แตกต่างกันไป และถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินกิจกรรมที่ปฏิบัติอย่างสม่ำเสมออันเป็นประเภทเดียวกันกับการเก็บดูแลเอาใจใส่สินค้าคุณภาพสูงสำเร็จรูป และวัตถุดิบหลัก เพื่อใช้ในวันเวลาที่อย่างเหมาะสม ถึงจะอย่างไรแม้คลังสินค้าของแท้จะมีหลากหลายลักษณะที่แตกต่าง แต่จะมีจุดประสงค์ของการดำเนินงานหลักที่ Significant ที่มีลักษณะคล้ายกันคลึงกัน ซึ่งพอสรุปบทความดังกล่าวได้ดังเช่นนี้

 1. เพื่อทำหน้าที่ดูแลรักษาเอาใจใส่ระดับสินค้าอันเลื่องชื่อคงคลังให้อยู่ในปริมาณที่อย่างเหมาะสม
 2. เพื่อสนับสนุน Manufacturing ให้มีวัตถุดิบและส่วนที่สันพันธ์ไว้ใช้อย่างเพียงพอ
 3. เพื่อทำหน้าที่ผสมผสานสินค้าราคาไม่แพง
 4. เพื่อทำหน้าที่รวบรวมเกี่ยวกับสินค้าเกรดห้าดาวก่อนจัดส่ง
 5. เพื่อทำหน้าที่คัดแยกหีบห่อ หรือทำหน้าที่เป็นศูนย์กระจายสินค้าของแท้

ประโยชน์ของคลังสินค้าที่ได้มาตรฐาน
 คลังสินค้าแบรนเนม เป็นส่วนหนึ่งของระบบการจัดขั้นตอนการขาย และการกระจายสินค้าดีมีที่นี่ ซึ่งเกี่ยวพันกับระบบของการผลิตและพัฒนา และการขนส่ง ซึ่งปัจจัยทั้งหมดทั้งมวลดังกล่าวจัดเป็นต้นทุนเกือบทั้งหมดที่คาดคะเนได้ของการผลิตสินค้าที่มีชื่อเสียงต่อหนึ่งหน่วยเสมอ สรุปได้ดังนี้จะเห็นได้ว่าหากมีการจัดการองค์กรที่ดีมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดไม่ว่าจะเป็นด้านใดด้านหนึ่ง จะส่งผล

รูปภาพที่เกี่ยวข้องคลังสินค้า ระบบจัดเก็บสินค้า โดย ไทยอินเตอร์แมท ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบ ผลิตและติดตั้ง Roller Conveyor ติดต่อเรา 02-7383580-94 ต่อ 12 - 17 Hotline:08-1859-0978


คลังสินค้า รับสร้างคลังสินค้าขนาดใหญ่ โดย thaiintermat.com ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบ ผลิตและติดตั้ง ชั้นวางสินค้า Tel 02-7383580-94 ต่อ 12 - 17 Hotline:08-6341-3708
อ้างอิงจาก: คลังสินค้า
คำที่เกี่ยวข้อง: คลังสินค้า
อ้างจาก: คลังสินค้า
คลังสินค้า ระบบจัดเก็บสินค้า โดย ไทยอินเตอร์แมท ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบ ผลิตและติดตั้ง Roller Conveyor ติดต่อเรา 02-7383580-94 ต่อ 12 - 17 Hotline:08-1859-0978
หมวดหมู่: สายพานลำเลียง คลังสินค้า คอนเวเยอร์ ชั้นวางสินค้า ระบบลำเลียง Racking - Conveyor - Mobile Rack - Roller Conveyor - Belt Conveyor
ผู้เผยแพร่: ไทยอินเตอร์แมท
Home Page: http://www.thaiintermat.com
รายละเอียด: http://www.thaiintermat.com/company.php
ติดต่อ: http://www.thaiintermat.com/contact.php
หน้าเว็บที่เกี่ยวข้อง: ไทยอินเตอร์แมท
ชื่อ: THAIINTERMAT CO.,LTD.
เบอร์โทร: 02-7383580-94 Press 12 - 17 Fax : 02-738-3598 - 9
อีเมล์: marketing@thaiintermat.com
ที่อยู่: 95/2 Moo14 Kingkeaw-Onnuch Rd., Rachataewa, Bangplee, Samutprakarn 10540
เกี่ยวกับเรา: ออกแบบ ผลิตและติดตั้ง ระบบจัดเก็บสินค้า และ ระบบลำเลียงสินค้า ครบวงจรเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย


ฝากรูป | อัพโหลดรูป | เว็บฝากรูป | ฝากรูปฟรี
โพสต์เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมไปฝากลิ้งค์ไว้ใน Group และ Fanpage ด้วยนะครับประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
การติดตั้ง ตู้ควบคุมปั๊มน้...
ตู้คอนโทรลสำหรับปั๊มน้ำ กล่องควบคุมระบบ water-pum...

การติดตั้ง ปั๊มน้ำ12vdc 11...
ปั๊มน้ำพ่นยา 12VDC พ่นปุ๋ย / พ่นหมอก / ปั๊มไดอะแฟร...

ตู้จดหมาย
ตู้จดหมายรุ่น:MB 4502 วัสดุ EG เหล็ก 0.8 m.m. / สี...

รีวิว ชุดพ่นหมอกสำหรับบ้าน...
ชุดพ่นหมอกบ้านนกนางแอ่น เพิ่มความชื้นบ้านนกนางแอ่น...

สาธิต ตู้ควบคุมปั๊มน้ำ Con...
ตู้คอนโทรลสำหรับปั๊มน้ำ กล่องควบคุมระบบ water-pum...

เครื่องประดับ กำไรไข่มุก แ...
ผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอป OTOP สมุนไพร ถุงประคบ แผ่นประ...

เห็บหมัด ขี้เรื้อนด้วยสมุน...
ส.กำแพงแสน จำหน่ายเหยื่อกำจัดสำเร็จรูป สูตรพืชสมุน...

สอนเลี่ยมกรอบพระ ลุงน้อย โ...
สอนเลี่ยมพระ สอนเลี่ยมกรอบพระ ลุงน้อย โทร 089-0771...

ขาย ปั๊มพ่นยา12vdc พ่นปุ๋ย...
ปั๊มน้ำพ่นยา 12VDC พ่นปุ๋ย / พ่นหมอก / ปั๊มไดอะแฟร...

เลี่ยมกรอบพระ ลุงน้อย โทร ...
สอนเลี่ยมพระ สอนเลี่ยมกรอบพระ ลุงน้อย โทร 089-0771...